Article Examination Glove

Articles

 

Article Examination Glove

เคล็ด(ไม่)ลับ บ้านสะอาด ต้อนรับปีใหม่

เดือนหน้าก็จะเข้าปีใหม่แล้ว ทุกคนคงอยากให้บ้านมีความรู้สึกสะอาด สดชื่น และน่าอยู่ต้อนรับปีใหม่แน่นอน แต่เมื่อหันไปมองรอบๆ ภายในบ้านตอนนี้ ก็คงได้แต่ถอนใจ เพราะบ้านกลับดูรกเต็มไปด้วยของต่างๆ นานาที่สะสมมาตั้งแต่ต้นปี ทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็นต้องใช้ ซึ่งบางมุมก็แอบมีคราบหรือฝุ่นสกปรกอยู่ในซอกอีกด้วย

วันนี้เราจึงเตรียมเคล็ด(ไม่)ลับในการทำความสะอาดบ้านแบบง่ายๆ เพื่อช่วยลดความเหนื่อย แถมบ้านยังสะอาดขึ้นต้อนรับปีใหม่สำหรับทุกคนค่ะ

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับห้องรับแขก/ห้องนั่งเล่น : ขนสัตว์เลี้ยงติดเต็มห้อง ถ้าบ้านไหนเลี้ยงแมวหรือสุนัขแล้วหล่ะก็ แน่ใจได้เลยว่าจะต้องวุ่นวายกับการเก็บขนของน้องหมาหรือน้องแมวที่หล่นอยู่รอบบ้าน ยิ่งในห้องรับแขกที่มีพรมหรือโซฟาแบบผ้ายิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกำจัดขนพวกนั้นให้หมด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สิ่งที่ต้องใช้ก็มีแค่ถุงมือยาง เพียงสวมแล้วลูบมือของเราบนเบาะหรือเครื่องหนังต่างๆ แล้วขนจะถูกดูดขึ้นมาติดกับถุงมือเอง เท่านี้ขนสัตว์เลี้ยงที่เรารักก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้บ้านสกปรกอีกต่อไป

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับห้องครัว : น้ำมันไม่ใช่ปัญหา สำหรับคราบฝุ่นผสมน้ำมันที่เกาะอยู่ตามเครื่องครัวและส่วนต่างๆ ของห้องครัว ไม่ว่าจะเป็นขอบตู้เก็บของ ผนัง หรืออะไรก็ตาม สามารถกำจัดได้ง่ายๆ โดยใช้น้ำมันหยดลงบนกระดาษทิชชูอเนกประสงค์หรือผ้าประมาณ 2-3 หยด แล้วนำไปเช็ดบริเวณที่มีคราบ แค่นี้ก็รอดูผลลัพธ์สุดมหัศจรรย์ที่มันจะดูดน้ำมันขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ และที่สำคัญยังสามารถช่วยทำความสะอาดได้ดีอีกด้วย

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับห้องนอน : รอยคราบบนฟูกนอนจงหายไป วิธีการทำความสะอาดฟูกนอนทั่วไปจะใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออก แต่ถ้าต้องการทำความสะอาดฟูกนอนที่เป็นคราบ ให้ลองใช้สเปรย์มะนาวฉีดไปที่คราบบนที่นอน ทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วใช้ผ้าซับบริเวณที่เป็นรอยแค่นี้รอยก็จะจางหายไป

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับห้องน้ำ : ร่องยาแนวระหว่างกระเบื้องดำหรือสกปรก การทำความสะอาดร่องยาแนวในห้องน้ำ แค่ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำ ผสมกับน้ำส้มสายชู แล้วใช้แปรงจุ่มลงไปในน้ำยาที่เราผสม จากนั้นใช้แปรงขัดบริเวณรอยต่อของกระเบื้อง หรือที่เรียกกันร่องยาแนว แล้วใช้ฟองน้ำเช็ดออก ทุกขั้นตอนต้องใส่ถุงมือยาง แค่นี้ร่องยาแนวของคุณจะไม่ดำเป็นเชื้อราอีกต่อไป

เคล็ด(ไม่)ลับสำหรับห้องเก็บของ :  ของมากมายเต็มห้องเก็บของ หลายบ้านมักลืมใส่ใจที่จะทำความสะอาด เพราะคิดแค่ว่าเป็นที่นำของเข้าไปเก็บนานๆ ที ถึงจะได้เข้ามาในห้องนี้ ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ง่ายและปลอดภัยในห้องที่มีของเยอะ เราควรแบ่งการเก็บเป็นสัดส่วน  เช่น ของหรือเครื่องมือที่ใช้ในการทำสวน ควรอยู่ด้านซ้าย และของที่ใช้ในบ้านควรอยู่ด้านขวา เป็นต้น รวมถึงของที่มีน้ำหนักมาก หรือชิ้นใหญ่ ควรจะอยู่ด้านล่างป้องกันของตกหล่นลงมาทับผู้ที่เข้าไปใช้ห้องเก็บของ และควรมีการระบุที่หน้ากล่องว่าเป็นของประเภทใดบ้าง เพื่อสะดวกในการค้นหาและหยิบใช้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่วนการทำความสะอาดชั้นวางของควรทำจากบนลงล่างและในมานอก โดยปัดฝุ่นก่อนแล้วถึงค่อยเช็ด ซึ่งการเช็ดด้วยผ้าควรดูวัสดุของชั้นวางของว่าเป็นแบบไหน ถ้าเป็นแบบพลาสติกสามารถใช้ผ้าเปียกหน่อยได้ แล้วค่อยเช็ดแห้งอีกรอบหนึ่ง ขณะที่ถ้าเป็นชั้นไม้ ควรบิดผ้าให้หมาดสุดๆ เพื่อป้องกันไม้บวม

สุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดในการทำความสะอาดบ้านคือเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเราด้วย เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอาจมีส่วนผสมของสารเคมี ดังนั้นควรทำตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์อยู่เสมอ ควรเปิดห้องให้อากาศระบาย ใช้อุปกรณ์ในการทำความสะอาดที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน  และทุกครั้งจะขาดอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านอย่าง ”ถุงมือยาง” ไปไม่ได้ เพราะจะช่วยปกป้องมือของเราจากฝุ่นละออง สิ่งสกปรก เชื้อโรค และสารเคมีในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทั้งหลาย ซึ่งถุงมือยางที่ดีควรได้รับการรับรองด้านมาตรฐานความปลอดภัย สามารถปกป้องเราจากเชื้อโรคได้

โดยถุงมือยางธรรมชาติ I’M GLOVE by ศรีตรังโกลฟส์ มีคุณสมบัติตอบทุกโจทย์การใช้งาน ผลิตด้วยระบบบริหารคุณภาพสำหรับเครื่องมือแพทย์มาตรฐาน ISO 13485 มีความยืดหยุ่น อ่อนนุ่ม ซึ่งพิเศษ I’M GLOVE แบบไม่มีแป้งสามารถสวมใส่ง่ายด้วยเทคโนโลยี FUSION BOND POLYMER COATED ใส่สบายกระชับมือเสมือนผิวหนังชั้นที่สองของเรา สามารถทำงานบ้านได้อย่างคล่องมือ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว ช่วยลดปัญหาการล้างมือบ่อยๆ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มือแห้งได้

I’M GLOVE ห่วงใยสุขภาพของคนทำความสะอาดบ้านทุกคน เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาทำความสะอาดบ้านต้อนรับปีใหม่กันเถอะ เพราะ I’M GLOVE พร้อมที่จะ “ปกป้องทุกสัมผัส ด้วยความห่วงใย”